Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > Tin tức về công ty Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-21-64953307
Liên hệ ngay

Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó?

2022-12-02

Tin tức công ty mới nhất về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó?

 

Căng thẳng lạnh là gì?

 

tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 0

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Stress thường dùng để chỉ phản ứng của cơ thể gây ra bởi sự thay đổi kích thích thường xuyên, trong thời gian dài hoặc ngắn nhưng mạnh mẽ của động vật.Phản ứng này chủ yếu làm thay đổi tính ổn định của môi trường bên trong, sinh lý và hành vi của động vật.Những thay đổi không cụ thể do căng thẳng gây ra được gọi là hội chứng thích ứng hệ thống và căng thẳng lạnh là một trong những yếu tố gây căng thẳng.

 

               tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 2         tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 3

 

Bò sữa là động vật chịu nhiệt, thích hợp nuôi dưỡng nhất trong điều kiện khí hậu mát mẻ, mùa hè nóng bức sẽ sinh ra stress nhiệt, mùa đông lạnh giá, bò tiếp xúc lâu với môi trường gió lạnh cũng sẽ khiến bò sữa bị stress lạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. năng suất và sức khỏe đàn bò, đặc biệt là bê và đàn gia súc mới sẽ nguy hại hơn.Do đó, đồng cỏ phải làm tốt công tác phòng chống rét mùa đông và quản lý ấm cho bò, giảm tác hại của stress lạnh đối với bò và ổn định sản xuất bình thường của đồng cỏ

 

Ảnh hưởng của stress lạnh đối với bò sữa

tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 4   tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 5

 

1. Hệ thống miễn dịch suy yếu

Khi bò bị kích thích do lạnh, hệ thần kinh, nội tiết và cân bằng điện giải sẽ bị rối loạn khiến khả năng miễn dịch của bò bị suy giảm.Tác động lớn nhất của stress lạnh đối với bò sữa là làm giảm nồng độ canxi trong máu và nồng độ bạch cầu, dẫn đến bại liệt sau sinh, thai nhi kém phát triển, chậm phát triển dạ dày trước, viêm tử cung, viêm vú và các bệnh khác.

 

2. Sản lượng sữa giảm

Để đối phó với sự kích thích của nhiệt độ thấp, bò cần ăn nhiều chất khô hơn hoặc phân hủy nhiều năng lượng hơn và tăng tuần hoàn máu, được sử dụng để duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định.Theo cách này, việc phân phối các chất dinh dưỡng và máu cần thiết để sản xuất sữa bị giảm tương đối, dẫn đến giảm sản lượng sữa.

 

3. Nguy cơ chấn thương

Vào mùa đông, phân và nước tiểu của bò trên đồng cỏ dễ bị đóng băng, dẫn đến sân chơi và nhà ở không bằng phẳng, đóng băng ở kênh cho ăn, kênh vắt sữa và kênh nước uống, bò đi lại hoặc leo trèo dễ trượt ngã. qua thời kỳ động dục, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh chấn thương ở chân và móng.

 

4. Vú cóng

Tăng nguy cơ bị tê cóng ngực, thiết kế đồng cỏ không hợp lý, chất lượng giường thấp, kém thoải mái hoặc hoàn thiện không đúng cách, những điều kiện này sẽ khiến vú tiếp xúc với phân và nước tiểu đông lạnh, núm vú dễ bị tê cóng;Mùa đông không sử dụng các loại thuốc tắm chống đông sẽ làm tăng khả năng bị tê cóng ở ngực.

 

                         tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 6       tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 7       tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 8

 

Biện pháp phòng chống rét cho bò sữa

tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 9

 

1. Làm tốt công việc quản lý chuồng bò

(1) Kiểm tra chuồng bò, bịt các lỗ và lỗ rò rỉ không khí, đồng thời đóng cửa ra vào và cửa sổ bằng màng nhựa trong suốt.

 

(2) Dọn dẹp phân và nước tiểu trong rãnh cho ăn và giường ngủ hàng ngày kịp thời.

 

(3) Kiểm tra các cơ sở cung cấp nước uống để đảm bảo luôn có sẵn nước uống sạch và đầy đủ 24 giờ trong ngày, đồng thời duy trì nhiệt độ của nước uống ở mức 9 ~ 15℃.

 

(4) Sắp xếp giường kịp thời và thay chất liệu lót giường.

 

(5) Trong việc bảo quản nhiệt mà còn làm tốt công việc thông gió, để đảm bảo rằng khí độc hại trong chuồng không vượt quá tiêu chuẩn.

 

2. Kịp thời thu dọn phân, nước tiểu trong khu vắt sữa, kênh vắt sữa, lối ra vào chuồng gia súc.Lót đệm cao su hoặc đệm cát ở những vị trí này để tăng ma sát, tránh gia súc trượt ngã gây thương tích.

3. Tăng cường thông gió, cách nhiệt chuồng trại gia súc;Bảo dưỡng thiết bị vắt sữa để tránh vắt sữa quá nhiều.Xây dựng quy trình vắt sữa mùa đông và chọn tắm thuốc chống đông sau khi tắm thuốc.

4.Quản lý TMR

 

(1) Cho ăn TMR ngay tại chỗ để tránh đóng băng và không cho ăn thức ăn đông lạnh, mốc và biến chất.

 

(2) Cải thiện mức năng lượng của thức ăn đậm đặc, thường cao hơn 10% ~ 15% so với tiêu chuẩn cho ăn bình thường, nhằm đáp ứng nhu cầu tránh rét của bò vào mùa đông.

 

5. Quản lý bê

(1) Bê sơ sinh cần được lau khô kịp thời và cho ăn trong chuồng riêng có cỏ lót chuồng dày 20-30cm, nếu có điều kiện thì có thiết bị sưởi ấm.

 

(2) Tăng cường thông gió chuồng bê, tăng cường trang thiết bị cách nhiệt, khử trùng thường xuyên, thay chất độn chuồng kịp thời, giữ gìn vệ sinh môi trường tốt.

 

(3) Bê cai sữa nên được giữ ở mật độ cho ăn hợp lý và được cung cấp đầy đủ nước sạch ấm, thức ăn thô xanh và thức ăn viên chất lượng cao.

 

 

tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 10

tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 11

tin tức mới nhất của công ty về Stress lạnh gây hại gì cho bò? Cần phải làm gì để tránh nó? 12

 

Bể chứa nước nhiệt độ không đổi sưởi ấm bằng điện tự động là một biện pháp tốt hơn để đối phó với căng thẳng lạnh.Sau khi khởi động bộ điều khiển nhiệt độ, nó có thể tự động hoàn thành chức năng sưởi ấm và cách nhiệt trong 24 giờ.Ngoài ra, do có cảm biến nhiệt độ nên khi nhiệt độ nước bên trong bể thay đổi, nó sẽ được truyền đến tủ điều khiển theo thời gian thực, sau đó hệ thống điều khiển sẽ quyết định xem dây đai sưởi điện nên ngừng sưởi hay tiếp tục sưởi.

 

Vai trò của bể chứa nước nhiệt độ không đổi sưởi ấm điện tự động trên đồng cỏ:

1. Chức năng chính là đảm bảo nhu cầu nước uống của gia súc và cừu, bởi vì bể uống nhiệt độ không đổi sưởi ấm bằng điện tự động có thể nhận ra nước tự động, để gia súc và cừu uống nước bất cứ lúc nào.

2. Thứ hai, khi bước vào mùa thu đông, trâu bò cừu có thể uống nước ấm bất cứ lúc nào, rất tốt cho dạ dày và thể chất của trâu bò.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Quạt thông gió cho vật nuôi Nhà cung cấp. Bản quyền © 2020-2024 shanghaiterrui.com . Đã đăng ký Bản quyền.